Các cách giúp phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả

Nói đến Đông Trùng Hạ Thảo thì chúng ta đều biết đây là một sản phẩm thiên nhiên cực kỳ quý giá. Đi liền với giá trị của sản phẩm này là những phương pháp làm giả sản phẩm nhằm trục lợi từ nó. Việc thiếu hiểu biết để mua Đông Trùng Hạ Thảo giả là bạn không những tiền mất tật mang mà còn mang lại phiền toái cho cả người thân. Hiện nay chất liệu để làm giả thường làm từ thân của địa tàm và thảo thạch, nhiều khi được dùng từ bột gỗ, thạch cao rất có hại cho cơ thể khi sử dụng.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về Đông Trùng Hạ Thảo thì hãy tham khảo TẠI ĐÂY.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả

Các cách giúp phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả

Quan sát Đông trùng hạ thảo giả, thật ở bề ngoài:

Đây là cách nhận biết cơ bản và dễ làm nhất. Bộ phận thảo là nấm ký sinh trên đầu sâu nên nên có gắn kết với nhau tự nhiên như sự phát triển của nấm ký sinh bình thường, khớp với nhau chứ không có dấu hiệu kết nối bằng chất dính bên ngoài. Phần trùng của đông trùng hạ thảo thật có những vân, cứ 3 vân làm thành một nếp gấp, các nếp gấp này xếp thành hàng, các vân gần phía đầu thường rất sâu. Với đông trùng hạ thảo giả do thường dùng khuôn để tạo nên nên các nếp gấp bằng phẳng lộ rõ điểm khác biệt này. Phần trùng của sản phẩm thật có 8 chân đối xứng nhau. Hàng giả thì không đồng nhất số chân lúc ít lúc nhiều hơn 8 chân. Khi cắt phần trùng theo chiều ngang sẽ thấy một chữ V màu đen, một số trường hợp không hẳn là chữ V mà ở hàng giả không có. Đây là cách phân biệt đông trùng hạ thảo giả đầu tiên cần làm.

Phân biệt Đông trùng hạ thảo thật, giả bằng khứu giác

Với Đông Trùng Hạ Thảo thật khi bạn mở hộp sẽ có mùi của nấm rơm và mùi tanh của phần trùng rất đâm. Kể cả khi từng con riêng rẽ đặt cách nhau vẫn có mùi này. Nhưng ở hàng giả mùi này thường không có hoặc có cũng chỉ là giả mùi nên thường là mùi hóa học, tanh của cá. cách phân biệt này hiệu quả với những người có kinh nghiệm tiếp xúc với Đông Trùng Hạ Thảo thật trước rồi, và phải có khứu giác nhạy chút.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả

Phân biệt Đông trùng hạ thảo giả, thật bằng tay

Cầm số lượng lớn sản phẩm trên tay bạn sẽ cảm thấy Đông Trùng Hạ Thảo khô thật rất nhẹ, như rơm vậy. Còn hàng giả do làm bằng chất liệu khác nên nặng hơn.

Phân biệt Đông trùng hạ thảo thật, giả bằng cách nếm

Cho đông trùng hạ thảo vào miếng để nhai. Với hàng thật cảm giác nhai vụn như hạt đậu nành, tấm, khi nhai rất thơm có mùi như thịt gà. Khác với Đông Trùng Hạ Thảo giả khi nhai cảm giác cứng, không vụn đều hoàn toàn không có mùi vị của thịt gà mà rất nồng.

Trên đây là một số cách phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả cơ bản nhất. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn tránh mua phải những sản phẩm giả của những kẻ trục lợi trên sức khỏe người khác trên thị trường.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả

Trên đây là tổng hợp các cách phân biệt đông trùng hạ thảo phổ biến nhất bạn cần biết, để tránh phải việc mua phải các loại đông trùng hạ thảo giả. Chúng tôi hy vọng đã mang đến bài viết bổ ích giúp bạn có thể phân biệt được đâu là nấm thật đâu là nấm giả.

Mời bạn tham khảo địa chỉ mua hàng các loại dược phẩm tại Siêu Thị Y Tế.

Xem thêm bài viết liên quan:

Đông trùng hạ thảo là gì?

Cách dùng đông trùng hạ thảo khô

Nấm đầu khỉ là gì? Có công dụng như thế nào đối với sức khỏe?

Nấm thượng hoàng là gì?

Giải độc gan Cà Gai Leo Tuệ Linh có tốt không?

Tác dụng, cách dùng, giá bán và cách phân biệt sâm ngọc linh thật và giả

Những thông cơ bản về Đông Trùng Hạ Thảo

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: