Các loại rau củ quả giúp chống lão hóa cho làn da

Bổ sung thực phẩm vào thực đơn ăn uống hằng ngày chính mà một phương pháp chống lão hóa da hiệu quả nhất. Sau đây, cùng tìm hiểu các loại rau củ quả giúp chống lão hóa cho làn da nhé.

Rau bina

Chứa một hàm lượng cao các chất chống oxy hóa như vitamin C, E và carotenoid giúp làm chậm quá trình oxy hóa, từ đó làm chậm quá trình lão hóa cho cơ thể và da.

Rau cải xoăn

Chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa như vitamin C, polyphenol, beta-carotene và flavonoid giúp vô hiệu hóa các gốc tự do có hại. Từ đó giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, thậm chí còn có thể giúp phòng ung thư và các bệnh tim mạch.

Cà chua

Nhiều nghiên cứu cho thấy trong cà chua có chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa có khả năng phòng chống nhiều dạng ung thư khác nhau.Điển hình nhất là vitamin C và lycopene – những chất chống oxy hóa tự nhiên rất tốt.

Dưa leo

Bên cạnh cung cấp nước, các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu thì dưa leo còn là thực phẩm chứa các chất chống oxy hóa như mangan, beta-carotene, vitamin C và một số chất chống oxy hóa flavonoid khác.

Khoai lang

Khoai lang là loài thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là beta carotene (tiền vitamin A) và vitamin C, E, K, B1, B6 và B9. Ngoài ra, trong khoai lang còn chứa một loại protein độc đáo là antioxidant có tác dụng chống oxy hóa tuyệt vời.

Súp lơ

Bên cạnh các dưỡng chất thiết yếu như các loại vitamin nhóm B, vitamin K, vitamin C, đạm, axit béo omega 3… thì súp lơ còn là loại thực phẩm chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa quan trọng như: lutein, carotenoid, zeaxanthin và beta-carotene

Giá đỗ

Giá đỗ chứa một hàm lượng cao các chất chống oxy hóa trong đó nhất là 2 loại vitamin C và E – giúp hấp thụ tia tử ngoại, nên rất tốt cho da.

Củ cải trắng

Chứa hàm lượng vitamin C cao hơn nhiều loại thực phẩm khác giúp chống lão hóa cho cơ thể mà đặc biệt giúp da dẻ tươi sáng, hồng hào hơn.

Ngoài các chất xơ, protit collagen thì bí còn chứa hàm lượng cao vitamin C giúp ngăn cản quá trình oxy hóa. Do đó bí là một trong những thực phẩm tốt cho da lão hóa.

Trên đây là những thức uống đẹp da chống lão hóa mà bạn có thể bổ sung vào cơ thể để ngăn chặn quá trình lão hóa da. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm kem chống lão hóa tốt nhất để ngăn chặn quá trình lão hóa da, bạn có thể tìm hiểu các loại kem chống lão hóa tại: https://sieuthimypham.vn/tin-tuc/kem-chong-lao-hoa-tot-nhat-hien-nay.html

Xem thêm:

 

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: