Các thành phần chứa trong nhân sâm là gì?

Thành phần của nhân sâm rất đa dạng, tuy nhiên mỗi thành phần lại có công dụng khác nhau. Nhờ có những thành phần này mà giúp cho nhân sâm trở thành một trong 4 loại thược dược trong Đông Y.

Thành phần của nhân sâm

Saponin là thành phần chính có trong nhân sâm. Có thể nói những công dụng của nhân sâm mang lại cho sức khỏe của con người chủ yếu dựa trên những công dụng tuyệt vời của hoạt chất này. Theo một số tài liệu tham khảo cho thấy hàm lượng saponin càng cao thì củ nhân sâm dó lại càng tốt. Do đó, nhân sâm mới có thể đem lại cho con người những công dụng tuyệt vời như vậy. Mà chỉ có những đồi núi hoang sơ, rừng rậm thì mới có những củ nhân sâm tốt nhất.

Đặc biệt, nhân sâm còn chứa đến 32 thành phần soponin triterpen ( chiếm 10,75%)chủ yếu có trong thân và rễ của củ sâm. Ngoài ra, nhân sâm còn chứa một số hoạt chất khác nhân soponin dammaran. Ngoài ra trong nhân sâm còn chứa đến 17 loại axit béo và 20 nguyên tố vi lượng khác nhau như: Co, K, Mn, Se…Bên cạnh đó còn có một số thành phần đặc biệt khác như tinh dầu, glucit và daucosterol.

Thành phần của nhân sâm chứa nhiều hoạt chất rất tốt cho người bệnh

Hiện nay việc nhân giống đã có những bước tiến mới, nhiều nước trên thế giới có thể trồng được nhân sâm như: Trung Quốc, Mỹ, Nhật…nhưng nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Triều Tiên vẫn được người dùng đánh giá cao. Từ những củ nhân sâm thuần túy người ta có thể chế biến thành hồng sâm và bạch sâm. Đặc biệt qua công nghệ chế biến mới nhất của Triều Tiên mới có thể cho ra đời những sản phẩm hồng sâm tốt nhất.

Còn đối với bạch sâm thì chất lượng kém hơn một chút so với hồng sâm nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho người sử dụng.

Một số công dụng của nhân sâm

– Nhân sâm giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và khả năng lao động trí óc và chân tay. Đồng thời chống lại các hiện tượng mệt mỏi, căng thẳng do áp lực công việc từ đó tăng hiệu suất công việc lên rất nhanh.

– Nhân sâm giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư hiệu quả, nhờ hoạt chất ginsenodes giúp thải các chất độc tố và có tác dụng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

– Nhân sâm giúp chống lão hóa hiệu quả: Dùng nhân sâm tươi một thời gian sẽ giúp bạn cải thiện làn da và đem lại cho bạn cảm giác săn chắc, trắng sáng hơn rất nhiều.

– Ngoài ra nhân sâm còn có tác dụng thải độc gan, phòng chữa bệnh tiểu đường và giúp nâng cao cuộc sống chăn gối cho các cặp đôi.

Như vậy, nhân sâm thực sự là một thảo dược bao hàm rất nhiều dưỡng chất và những thành phần quý hiếm. Do đó việc sử dụng nhân sâm thế nào cho hợp lý và có thể chữa khỏi bệnh an toàn là yêu cầu đối với mỗi người cần phải chú ý.

Bài viết liên quan:

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: