Nhà bếp là linh hồn và trái tim của nhà hàng. Khi nhà hàng chính thức bắt đầu chuẩn bị, nó phải được lên kế hoạch setup, thiết kế và xây dựng tốt cho trái tim này. Khi setup bếp nhà hàng, có ba điểm phải được xem xét ngay từ đầu: mục đích, ngân sách, không gian.
Contents
I. Setup bếp phục vụ tốt nhu cầu của nhà hàng
1. Bố trí hợp lý các thiết bị phục vụ cho việc nấu và bảo quản thức ăn.
Việc cần làm là bạn nên lựa chọn số lượng thiết bị nhà bếp dựa trên nguyên tắc về ứng dụng và tính thực tế. Phân tích để đáp ứng yêu cầu sản xuất của nhà hàng.
2. Đạt hiệu quả cao về năng suất
Đối với nhà hàng, việc phục vụ nhanh chóng và đạt năng xuất là rất cần thiết. Bạn cần một nhà bếp hoạt động khoa học và hiệu quả, đòi hỏi phải tìm những đơn vị có chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế bếp nhà hàng.
II. Setup bếp nhà hàng tiết kiệm ngân sách
Việc setup bếp nhà hàng cũng đòi hỏi yếu tố tiết kiệm từ các hoạt động vận hành của nhà bếp như: nguyên liệu, gas, điện, nước, và cả các hoạt động của nhân lực.
III. Setup bếp nhà hàng tiết kiệm không gian
Tiết kiệm không gian hay bố trí không gian một cách khoa học và hợp lí sẽ giúp nhà bếp hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều.
Để setup bếp nhà hàng đạt hiệu quả về không gian, bạn nên bố trí các thiết bị và khu vực chức năng một cách hợp lý, tạo độ thuận lợi cho các hoạt động diễn ra trong bếp.
Ngoài 3 yếu tố trên, bạn cần lưu ý một số điều như sau:
– Kiểm tra ngân sách để dễ dàng lên kế hoạch cụ thể
– Bố trí diện tích và vị trí bếp phù hợp với không gian nhà hàng
– Tìm đơn vị thiết kế uy tín và có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế bếp nhà hàng
– Đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm và làm việc nghiêm túc.
Trên đây là tóm tắt sơ lược những yếu tố quan trọng để setup bếp nhà hàng, chắc chắn chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và nhà hàng của bạn. Chúc các bạn thành công và có được kế hoạch setup hoàn hảo cho bếp của nhà hàng.
Tham khảo thêm thiết kế bếp nhà hàng