Có nên sử dụng thuốc bổ mắt hay không?

Có nên sử dụng thuốc bổ mắt hay không?

Mắt là bộ phận duy nhất trong cơ thể tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, môi trường khói bụi và không được che chắn. Vì thế vitamin và các chất chống oxi hóa góp vai trò quan trọng trong việc giảm viêm và bài trừ chất độc. Không đủ các dưỡng chất cần thiết sẽ khiến các rác thải tích tụ tạo thành vật cản che phủ tầm nhìn của mắt.

Thành phần của các loại thuốc bổ mắt

Đồng thời làm chậm sự đào thải các tế bào hư hại góp phần làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Nghiên cứu năm 2011 của một trường đại học Mỹ cho thấy. Bổ sung chất chống oxy hóa như beta coroten, vitamin E và kẽm mỗi ngày giúp giảm 25% nguy cơ đục thủy tinh thể.

Tuy nhiên nếu bổ sung dư thừa beta caroten có thể tăng nguy cơ ung thư phổi ở người hút thuốc. Vitamin E dư thừa được chứng minh làm tăng nguy cơ các bệnh tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu sau này chỉ ra Lutein và zeaxanthin có tác dụng tương tự nhưng ít tác dụng phụ hơn.

Từ đó trở đi hai chất này được sử dụng làm thành phần chủ yếu trong các loại thuốc bổ mắt. Cùng với vitamin E, C và beta carotene liều thấp. Đây là hai chất thường có trong các thực phẩm đậm màu như đỏ, cam, vàng hay tím.

Lutein và zeaxanthin có tỷ lệ trong mắt và não cao gấp 1000 lần các bộ phận khác. Quyết định thị lực và nhiều hoạt động của hệ thần kinh. Chúng đóng vai trò chính trong việc duy trì thị lực của mắt. giảm thiểu tác động của tia cực tím và các gốc tự do trong cơ thể.

Lutein và zeaxanthin không tan trong nước. Tuy nhiên hoạt động của mắt rất phức tạp cần sự tham gia của nhiều loại vitamin, khoáng chất khác nhau. Vì vậy lời khuyên là ăn đầy đủ các chủng loại thực phẩm với nhiều màu sắc khác nhau.

Một số thuốc bổ mắt tiêu biểu:

Thuốc bổ mắt Q&P

thuốc bổ mắt của Nhật với thành phần chủ yếu là các vitamin, acid amin dạng cô đặc từ nhiều loại thảo dược. giúp mắt sáng rõ và hỗ trợ điều trị một số bệnh về mắt. Sản phẩm uy tín bạn có thể tìm thấy ở khắp các siêu thị tại Nhật Bản.

Tác dụng:

Cải thiện lưu thông máu đến mắt giúp giảm hiện tượng mệt mỏi ở dân văn phòng.

Hỗ trợ tăng thị lực ở người lớn tuổi. Do các thành phần tự nhiên nên sử dụng được cho người già.

Học sinh, sinh viên sử dụng để giảm các bệnh khúc xạ như cận, viễn thị.

Thành phần: rễ cây bạch, tỏi, củ sâm, khô ougi, arginine, riboflavin, pyridoxine, canxi, anhydrous caffeine và các tá dược khác…

Thuốc bổ mắt Blackmore của úc

Là sản phẩm của hãng Blackmore nổi tiếng của Uc. Được cho là giúp bảo vệ mắt chống lại các thoái hóa điểm vàng và cải thiện độ nhạy các màu sắc của mắt. Blackmore được sản xuất bởi các công thức đặc biệt với nhiều chất chống oxi hóa có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh về mắt.

Thành phần: vitamin C, vitamin E dạng hòa tan, kẽm oxit, đồng oxit…

Tác dụng:

  • Cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho hoạt động của mắt.
  • Hồi phục các tổn thương từ môi trường như ánh sáng, nhiệt độ.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt do thiết bị điện tử, sóng điện từ.
  • Tăng cường thị lực cho người bị cận thị.
  • Chống lại các gốc tự do trong điểm vàng của võng mạc.
  • Chống lại các lão hóa do tuổi tác.

Bài viết liên quan:

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: