Cổ phiếu TNI vượt mệnh giá ngay khi mở rộng thị trường xuất khẩu

Tập đoàn Thành Nam là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thép, inox xuất nhập khẩu. Theo báo cáo thường niên, 6 tháng đầu năm, Thành Nam đã thu về hơn 750 tỷ đồng nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh thép –  Tăng 45%. Lợi nhuận sau thuế tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Qua đó, giúp cổ phiếu TNI lần đầu vượt mệnh giá trong năm 2018.

Cổ phiếu TNI vượt mệnh giá ngay khi mở rộng thị trường xuất khẩu

Cổ phiếu TNI vượt mệnh giá ngay khi mở rộng thị trường xuất khẩu

Trong 6 tháng đầu năm, cùng với việc việc mở rộng và phát triển thị trường miền Nam, doanh nghiệp này đã tích cực xuất khẩu thép tới thị trường EU: Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Nga, Italia…và một số nước Trung Đông. Đồng thời duy trì tốt các hoạt động xuất khẩu sản phẩm tới các nước truyền thống như Ấn Độ, Pakistan, Hy Lạp, Ả-rập Xê-út, Syria …

Cùng với kết quả kinh doanh tăng trưởng, cổ phiếu của Thành Nam, TNI đã tăng từ vùng 6.000 đồng/cổ phiếu trong giai đoạn đầu năm lên 10.400 đồng/cổ phiếu trong phiên 27/7. Tại mức giá này, vốn hóa thị trường Thành Nam đạt gần 550 tỷ đồng.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thép, thời gian tới, Thành Nam sẽ đẩy mạnh các hoạt động đầu tư bất động sản. Vào đầu tháng 8/2018, Thành Nam chính thức ra mắt dự án khách sạn và căn hộ để bán tại Đà Nẵng. Song song với việc triển khai dự án này, Thành Nam lựa chọn Hạ Long để thực hiện dự án lớn tiếp theo.

Thành Nam cho biết, bên cạnh việc xuất khẩu thép thì bất động sản sẽ là lĩnh vực được doanh nghiệp ưu tiên trong hoạt động đẩy mạnh các ngành nghề kinh doanh.

Theo cafef.vn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: