Người bệnh nên làm gì khi bị đau dạ dày từng cơn

Bệnh đau dạ dày thành cơn là bệnh đau dạ dày thường gặp, và bệnh này người bệnh thường mệt mỏi và không biết nên phải làm gì để giảm tình trạng đau dạ dày từng cơn. Vậy người bệnh nên làm gì để giảm cơn đau dạ dày? Biết được thắc mắc của bạn nên hôm nay Medimart sẽ hướng dẫn cho bạn khi bệnh đau dạ dày thành cơn nên làm gì?

Nguyên nhân đau dạ dày từng cơn

Đau dạ dày quặn từng cơn là các cơn đau dữ dội ở gần vùng ngực thi thoảng trỗi lên từng cơn đau âm ỉ. Nguyên nhân khiến cho dạ dày bị đau quặn thật ra rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Đó là những lúc bạn ăn uống và sinh hoạt không hợp vệ sinh và ăn uống không có thời gian nhất định. Do ăn nhiều thực phẩm không tốt cho dạ dày, thức khuya. Hay do lạm dụng những chất kích thích hoặc thuốc kháng sinh, căng thẳng thần kinh, stress quá độ, nhiễm vi khuẩn Hp…Hoặc có thể do những nguyên nhân bệnh lí và chủ quan khác.

Đau dạ dày từng cơn là do người bệnh ăn uống không hợp lí và không khoa học

Đau dạ dày từng cơn là do người bệnh ăn uống không hợp lí và không khoa học

Mẹo trị bệnh đau dạ dày từng cơn bạn nên áp dụng 

Sử dụng bạc hà 

  • Nhai một vài lá bạc hà tươi.
  • Ăn kẹo bạc hà, càng mạnh càng tốt.
  • Truyền nước lạnh với bạc hà tươi.
  • Pha trà bạc hà.
  • Một tách trà ấm đặc biệt tốt để làm dịu dạ dày.

Bạn có thể sử dụng một túi trà bạc hà thông thường, hoặc có thể ngâm một nắm lá bạc hà nghiền nát trong nước nóng trong 10 phút thì tình trạng đau dạ dày của bạn sẽ tốt hơn.

Trà hoa cúc 

Trà hoa cúc là một loại trà rất tốt cho cơ thể, trước khi ngủ chỉ cần bạn nhấm nháp trước khi đi ngủ để thư giãn đầu óc. Bên cạnh đó, trà hoa cúc làm giảm căng thẳng khắp cơ thể và giảm viêm trong dạ dày, có thể giúp giảm đau dạ dày.

Sử dụng túi trà hoa cúc thông thường, hoặc hoa cúc khô thả trong nước sôi trong mười đến mười lăm phút, thế là bạn có thể trị bệnh đau dạ dày từng cơn hiệu quả rồi

Trà hoa cúc giúp trị bệnh đau dạ dày từng cơn hiệu quả

Trà hoa cúc giúp trị bệnh đau dạ dày từng cơn hiệu quả

Trà gừng

Khi bị đau dạ dày dày từng cơn hãy sử dụng ngay trà gừng vì người bị đau dạ dày dùng gừng để chữa bệnh là rất tốt. Gừng không những giúp làm thuyên giảm các triệu chứng đau, khó chịu, đầy hơi, chán ăn… do bệnh lý dạ dày gây nên mà còn góp cải thiện và phục hồi chức năng hoạt động tiêu hóa của dạ dày một cách nhanh chóng.

Ngoài những cách trị tại nhà với bệnh đau dạ dày từng cơn, bạn nên kết hợp  thuốc dạ dày nhất nhất  để quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn. Và loại thuốc này cũng đang được rất nhiều người bệnh đau dạ dày dùng và vô cùng hiệu quả 

Qua những thông tin Siêu Thị Y Tế vừa cung cấp ở trên, hy vọng bạn sẽ tìm ra cách điều trị hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách điều trị bệnh hay về thuốc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp.

 Xem thêm

Bệnh “viêm dạ dày” nên ăn gì?

Bí ngô chữa bệnh đau dạ dày cực kì hiệu quả

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: