Thành phần của nấm thượng hoàng

Nấm Thượng là loại nấm có đặc tính chống khối u cực kỳ mạnh, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư. Vì vậy, người ta gọi loài nấm có tên khoa học Phellinus linteus là Nấm Thượng Hoàng – vua của các loài nấm.

Thành phần của nấm thượng hoàng

Thành phần của nấm thượng hoàng

Nấm Thượng Hoàng là gì?

Nấm Thượng Hoàng (có tên khoa học là Phellinus linteus) ở Hàn Quốc gọi là sanghwang, Nhật Bản gọi là meshimakobu, Trung Quốc gọi là songgen, Việt Nam gọi là nấm thượng hoàng hay nấm hoàng sơn.

Nấm Thượng Hoàng có màu vàng, có vị hơi ngọt, không độc, phù hợp với mọi lứa tuổi. Người dân Hàn Quốc xem loại nấm này như thần dược gắn liền với truyền thuyết về một loại cây do thần linh để lại cho người trần gian có khả năng chữa bệnh hiểm nghèo.

Nấm Thượng Hoàng có đường kính khoảng 6 ~12cm, dày từ 2 ~10cm. Có hình dáng đa dạng như hình bán nguyệt, hình dạng phẳng, hình tròn như núi, hình móng ngựa. Mặt trên của nấm có màu nâu sẫm, mặt dưới màu vàng tơ có loại có viền vòng nâu bên ngoài, có rãnh phân chia theo chiều ngang hoặc dọc.

Nấm Thượng Hoàng là thảo dược rất quý trong tự nhiên và hiện nay được nhân giống nhân tạo thành công ở quy mô công nghiệp, nhưng sản lượng ít và giá thành cao.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về loại nấm này có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Thành phần của nấm thượng hoàng

Thành phần của nấm thượng hoàng

Thành phần của nấm thượng hoàng:

Chín hợp chất được phân tách từ các phần ethyl acetate hoạt động của thân cây nấm được xác định là axit protocatechuic, protocatechualdehyde, axit caffeic, axit ellagic, hispidin, davallialactone, hypholomine B, interfungins A và inoscavin . Một trong số đó interfungins A là một chất ức chế mạnh protein glycation (một protein gây suy yếu mạch máu gây đột quỵ)

Mặc dù việc nghiên cứu thành phần của nấm thượng hoàng khá phức tạp nhiều chất vẫn chưa được tìm hiểu phát hiện ra do các hợp chất sinh học phức tạp.

Công dụng của nấm thượng hoàng

– Giúp loại bỏ những khối u ác tính mà không làm tổ hại đến các tế bào khác.

– Chống khối u được 96,7 phần trăm (tỉ lệ ức chế khối u cao nhất trong các loại nấm so với các chủng loại Linh Chi khác là 65 -70, nấm vân Chi là 75-77%, ..)

– Giúp sản sinh những phản ứng sinh học sửa đổi có lợi trong điều trị ung thư.

– Làm giảm bớt những tác hại của hóa trị, xạ trị.

– Tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm nhiễm trùng thứ.

– Làm tăng đáng kể chất lượng sống của bệnh nhân ung thư.

– Xóa đói, giảm đau trong điều trị ung thư.

– Cải thiện sự ngon miệng ở những bệnh nhân ung thư.

– Giảm nguy cơ ung thư, hữu dụng trong việc phòng ngừa ung thư (đối với những người chưa bệnh).

– Nấm Thượng Hoàng cũng rất tốt với những người bị bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp.

Qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học, nấm Thượng Hoàng có đặc tính chống khối u trên da, tế bào ung thư phổi và ung thu tuyến tiền liệt, ung thư vú… Các bệnh nhân ung thư có thể dùng nấm để hỗ trợ điều trị và tăng chất lượng sống.

Ngoài ra, nấm Thượng Hoàng còn mang đến nhiều lợi ích khác: làm giảm mỡ trong máu, ngăn ngừa mỡ thừa, thanh lọc cơ thể, điều hòa huyết áp, chống lão hóa, xơ gan, ngăn ngừa tai biến, giảm cân…

Thành phần của nấm thượng hoàng

Thành phần của nấm thượng hoàng

Trên đây là tổng hợp đầy đủ giải thích các thành phần của nấm thượng hoàng và các công dụng của nấm thượng hoàng, vì vậy bạn có thể cân nhắc trc khi sử dụng. Chúng tôi hy vọng đã mang đến bài viết giúp bạn hiểu hơn về loại nấm này.

Mời bạn tham khảo địa chỉ mua hàng các loại dược phẩm tại Siêu Thị Y Tế Medimart: https://g.page/sieuthiytetphcm?share

Xem thêm:

Giải độc gan Cà Gai Leo Tuệ Linh có tốt không?

Tác dụng, cách dùng, giá bán và cách phân biệt sâm ngọc linh thật và giả

Cách dùng đông trùng hạ thảo khô

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: