Cách bảo quản sâm ngọc linh

Trên thị trường hiện nay, Sâm Ngọc Linh có hai loại chính là Sâm Ngọc Linh tươi và Sâm Ngọc Linh khô. Khác với Sâm Ngọc Linh khô có thể dễ dàng bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát, thì Sâm Ngọc Linh tươi lại khó bảo quản hơn.

Cách bảo quản sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh được chứng minh là một trong 20 loại Sâm tốt nhất trên thế giới. Với thành phần chính là hàm lượng Saponin lớn, Sâm Ngọc Linh có nhiều công dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người như chống oxy hóa, kháng khuẩn, chữa ho, chống trầm cảm, hỗ trợ tim mạch, phòng chống và hỗ trợ điều trị các loại bệnh ung thư hiệu quả…

Giá của Sâm Ngọc Linh rất cao, cho nên, nếu không biết cách bảo quản Sâm Ngọc Linh tươi sao cho tốt, Sâm Ngọc Linh sẽ dễ bị ẩm mốc, trở nên kém chất lượng và bị mất đi các hợp chất quý có trong sâm và tác dụng chữa bệnh như ban đầu.

Nếu bạn muốn hiểu sâu thêm về loại sâm này thì hãy xem bài viết TẠI ĐÂY.

Vậy, đâu là cách bảo quản Sâm Ngọc Linh tươi tốt nhất?

Sâm Ngọc Linh tươi là loại sâm nguyên chất, không qua sấy khô. Khi sấy khô thì Sâm Ngọc Linh có thể để lâu được, nhưng với Sâm Ngọc Linh tươi thì không thể giữ lâu trong môi trường tự nhiên. Chính vì vậy, cách bảo quản Sâm Ngọc Linh tươi tốt nhất chính là ngâm. Thông thường, người ta sẽ ngâm Sâm Ngọc Linh với mật ong hoặc với rượu.

Mật ong và rượu là chất bảo quản giúp chống mốc hiệu quả, giữ cho Sâm Ngọc Linh không bị biến chất bởi độ ẩm trong không khí, vì vậy mà có thể giữ được những dưỡng chất có trong Sâm. Không chỉ thế, Sâm Ngọc Linh có vị ngọt làm giảm vị đắng của sâm, cho nên, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng Sâm Ngọc Linh hơn.

Cách bảo quản sâm ngọc linh

Để ngâm Sâm Ngọc Linh, người sử dụng lấy khăn mềm rửa sạch sâm, không nên nhúng cả củ sâm vào nước bởi nước có thể ngấm vào sâm, ảnh hưởng đến độ nguyên chất của Sâm. Sau đó, thái sâm thành từng lát mỏng. Và cuối cùng là đem ngâm Sâm với mật ong, hoặc rượu để trong bình đậy kín nắp. Thời gian ngâm có thể dùng được là sau 1 tháng. Lưu ý khi ngâm Sâm Ngọc Linh là, cứ 15 đến 20 ngày thì nên kiểm tra bình. Nếu thấy ẩm (lắc kêu không ròn) thì phải thay chất hút ẩm mới (có thể rang gạo đến vàng để làm chất hút ẩm) hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm.

Nếu sử dụng Sâm Ngọc Linh trực tiếp như cắt lát mỏng Sâm Ngọc Linh tươi và ngậm, người dùng có thể bảo quản Sâm Ngọc Linh tươi trong ngăn mát của tủ lạnh vài ngày. Không nên để lâu hơn vì nó có thể khiến cho Sâm Ngọc Linh bị mất chất.

Trên đây là một số cách bảo quản Sâm Ngọc Linh tươi tốt nhất để các bạn có thể tham khảo. Nếu có bất kì thắc mắc gì về cách sử dụng, bảo quản cũng như chọn mua loại Sâm Ngọc Linh tươi chất lượng và giá thành tốt,  các bạn có thể liên hệ  với Bảo Kim Long để được hỗ trợ sớm nhất.

Mời bạn tham khảo địa chỉ mua hàng các loại dược phẩm TẠI ĐÂY.

Cách bảo quản sâm ngọc linh

Cách bảo quản sâm ngọc linh

Trên đây là cách bảo quản Sâm Ngọc Linh tốt nhất, giúp bạn bảo quản sản phẩm trong điều kiện tốt nhất, giúp loại sâm này giữ được những chất tốt cho cơ thể, tránh bị mất đi. Chúng tôi hy vọng đã mang lại bài viết đầy đủ giúp bạn có thêm kiến thức về cách bảo quản loại sâm này.

Mời bạn tham khảo địa chỉ mua hàng các loại dược phẩm TẠI ĐÂY.

Xem thêm:

Nấm đầu khỉ là gì? Có công dụng như thế nào đối với sức khỏe?

Nấm thượng hoàng là gì?

Giải độc gan Cà Gai Leo Tuệ Linh có tốt không?

Tác dụng, cách dùng, giá bán và cách phân biệt sâm ngọc linh thật và giả

Những thông cơ bản về Đông Trùng Hạ Thảo

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: