Quy trình xây dựng, thi công quán cafe khung thép dân dụng

Hiện nay, các công trình khung thép đang là xu hướng được nhiều chủ quán cafe ưa chuộng. Bởi việc thi công quán cafe khung thép vô cùng nhanh chóng và tiết kiệm thêm được nhiều chi phí so với các công trình thông thường khác. Với thiết kế đẹp mắt, độc đáo nhưng cũng không kém phần hiện đại, quán cafe khung thép hiện thu hút rất nhiều khách hàng tìm đến.

Quy trình thi công quán cafe khung thép

Thiết kế bản vẽ

Trước khi tiến hành thi công quán cafe khung thép, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là lập bản vẽ. Bởi bản vẽ này sẽ bao gồm các bản vẽ phần kiến trúc, phần kết cấu và bản vẽ điện nước.

Trong bản vẽ thiết kế, trước hết, bạn cần bố trí mặt bằng sao cho phù hợp với sơ đồ hiện tại. Cũng như phải đồng bộ khug thép, qua đó có được những kế hoạch mở rộng hệ thống kèo thép. Phương án thiết kế cần phải lên kế hoạch cụ thể về kết cấu chính sao cho khung thép phải có khả năng chịu lực tốt nhất.

Để đảm bảo an toàn và chất lượng của công trình quán cafe, bản vẽ thi công phải có đầy đủ các yếu tố và thông số kỹ thuật. Vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phải phù hợp với các tiêu chuẩn được áp dụng. Điều này sẽ giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được tối đa chi phí.

thiết kế quán cafe

Trước khi thi công, bạn cần phải có bản vẽ thiết kế với đầy đủ thông số kỹ thuật để đảm bảo chất lượng cho công trình.

Gia công cấu kiện thép

Các cấu kiện thép như cột, dầm, sàn deck, xà gồ,… sẽ được gia công tại nhà xưởng. Quy trình gia công này bao gồm các bước như cắt tấm thép, gia công bản mã đục lỗ liên kết. Sau đó, chúng sẽ được đưa vào máy ráp và hoàn chỉnh cấu kiện nhờ vào các mối hàn tạm. Việc hàn nắn bằng động cơ thủy lực nhằm kết nối cấu kiện thành một khối thống nhất, sau đó ráp bản mà, vệ sinh và sơn.

Lắp dựng quán cafe khung thép

Khâu lắp dựng gồm 10 quy trình: chuẩn bị lắp dựng, lắp dựng cột, lắp dựng kèo, lắp dựng xà gồ và giằng, lắp đặt khung kèo và xà gồ, lắp đặt kèo đầu hồi, lắp hoàn toàn bộ xà gồ và chống xà gồ, kéo tôn lợp lên trên mái, lợp tôn, lắp dựng bao che và hoàn thiện.

Ưu điểm của quán cafe khung thép dân dụng

Quán cafe khung thép có khả năng chịu lực với mọi tải trọng, độ bền cao. Do quá trình gia công chế tạo được tiêu chuẩn hóa với máy móc thiết bị hiện đại.

Tiết kiệm chi phí hơn do giá thi công nhà khung thép chỉ bằng 1 nửa so với giá nhà truyền thống.

Lắp đặt, thi công quán cafe khung thép dân dụng nhanh chóng. Thời gian lắp dựng quán cafe khung thép dân dụng được đẩy nhanh tiến độ vì tất cả các cấu kiện đã được sản xuất ở nhà máy và chỉ việc mang đến công trình để thi công lắp dựng.

ưu điểm quán cafe khung thép

Với chi phí xây dựng thấp, độ bền cao, quán cafe khung thép hiện đang là xu hướng mới được nhiều người lựa chọn.

Khung thép nhẹ nên giảm khối lượng cho phần kết cấu móng. Có thể xây dựng trên các điều kiện đất xấu, giảm các ảnh hưởng của thời tiết lên quá trình xây dựng.

Đặc biệt, quán cafe khung thép có thể tái sử dụng đối với khung thép khi cần tháo bỏ thay thế và di chuyển đến vị trí khác dễ dàng.

Nhược điểm của quán cafe khung thép

Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm được nêu ra ở trên thì quán cafe khung thép dân dụng có một vài nhược điểm như:

  • Công trình khung thép có thể bị ăn mòn trong các môi trường acid hoặc oxy hóa nên chi phí bảo dưỡng cao.
  • Thép có khả năng chịu lực gấp 20 lần bê tông nhưng lại chịu nhiệt kém hơn. Theo đó, thép sẽ làm giảm cường độ chịu lực ở nhiệt độ cao, hỏa hoạn. Tuy nhiên có nhiều giải pháp để khắc phục nhược điểm này như: sơn chống cháy, sử dụng tấm xi măng vì có khả năng chống cháy cao,…

Một số mẫu quán cafe khung thép

thi công quán cafe khung thép

Việc thiết kế quán cafe khung thép có thể được xây dựng với nhiều kiểu dáng độc đáo và bắt mắt.

thi công quán cafe khung thép

Đem không gian xanh vào bên trong quán cũng là một ý tưởng hay để trang trí.

thiết kế quán cafe khung thép

Xây dựng quán cafe khung thép kết hợp với thiết kế nhà kính giúp cho không gian trở nên sáng sủa và thông thoáng.

chi phí xây dựng

Đối với những mặt bằng rộng lớn, xây dựng quán cafe khung thép sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu tư.

Sau khi xây dựng và thi công quán cafe khung thép, bạn cần phải thiết kế nội thất cho quán. Bởi một thiết kế quán cafe hài hòa và bắt mắt luôn là tiền đề để chiếm được thiện cảm của khách hàng. Tìm hiểu thêm chi tiết về dịch vụ thiết kế thi công nội thất quán cafe TẠI ĐÂY.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: