Tiêu chuẩn bếp nhà hàng và điều cần chú ý khi xây dựng

Tiêu chuẩn bếp nhà hàn đòi hỏi rất nghiêm ngặt về mọi mặt. Có rất nhiều điều cần chú ý khi thực hiện thiết kế bếp nhà hàng. Mỗi liên kết đều có sự ảnh hưởng đến hoạt động của bếp nhà hàng, vì vậy đơn vị thiết kế và xây dựng phải làm cẩn thận từng chi tiết. Dưới đây là tóm tắt về tiêu chuẩn của bếp nhà hàng và những điều cần chú ý khi tiến hành xây dựng.

tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

1. Tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật bếp nhà hàng

Thiết kế kỹ thuật bếp nhà hàng phải đáp ứng các quy định liên quan về vệ sinh, đánh giá tác động tới môi trường, phòng cháy chữa cháy và nhu cầu của khách hàng. Nó cũng cần phải có quy trình hợp lý và những thiết bị phù hợp. Chỉ khi đáp ứng các yếu tố trên, bếp nhà hàng mới có thể hoạt động bình thường khi bắt đầu đi vào hoạt động và các đầu bếp có thể thực hiện các món ăn một cách thuận lợi.

Các quy định và thông số kỹ thuật liên quan cho thiết kế và thi công bếp nhà hàng

– Bếp nhà hàng phải tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo độ khô thoáng, ngăn chặn các loại côn trùng và chuột.

– Nhà bếp phải đáp ứng các quy định về phòng cháy chữa cháy. Đầy đủ các dụng cụ phòng chống cháy nổ.

– Thiết kế bếp phải đầy đủ các khu vực chức năng như: lưu trữ thực phẩm, sơ chế thực phẩm, nấu ăn, dịch vụ và nơi vệ sinh dụng cụ nấu ăn.

– Thiết kế kỹ thuật nhà bếp cần đáp ứng nhu cầu của nhà hàng, và nhà bếp nên được thiết kế hợp lý theo nhu cầu chủ nhà hàng.

– Quy trình thiết kế kỹ thuật nhà bếp phải hợp lý, cải thiện hoạt động trong bếp một cách hiệu quả.

– Thiết bị và máy móc phải đáp ứng nhu cầu thực hiện các món ăn trên thực đơn và nhu cầu bảo quản thực phẩm trong bếp.

 bếp nhà hàng

2. Các vấn đề cần chú ý khi tiến hành xây dựng nhà bếp

Các vấn đề cần chú ý trong việc thiết kế và thi công bếp nhà hàng bao gồm 3 điểm sau đây, và chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn:

1. Tiến độ thi công của bếp nhà hàng phải được sắp xếp hợp lý, tất cả các cộng đoạn được diễn ra mà không bị ảnh hưởng lẫn nhau.

2. Đảm bảo diện tích để việc lắp đặt các thiết bị và máy móc được thuận lợi và dễ dàng.

3. Kiểm tra kích thước của thiết bị theo bản vẽ thiết kế trước đó để đảm bảo rằng thiết bị nhà bếp có thể đặt chính xác trong không gian bếp nhà hàng. Tránh tình trạng không đặt được máy móc đúng vị trí trong bếp vì thiếu diện tích.

Tham khảo thêm thiết kế bếp nhà hàng

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: