Truyền thông marketing tích hợp là gì? Các công cụ truyền thông marketing tích hợp

Trong sự phát triển của cuộc sống hiện đại ngày nay có với vô số phương tiện tiếp thị và quảng cáo cũng như các chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ , bạn phải truyền đạt một thông điệp tiếp thị nhất quán bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận 360 độ để củng cố vị trí của bạn trên thị trường và có tác động đến khách hàng tiềm năng cũng như hiện tại . Vậy làm thế nào để thực hiện truyền thông marketing tích hợp thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn nhé!

Truyền thông marketing tích hợp là gì?

Truyền thông marketing tích hợp trong tiếng Anh là Integrated Marketing Communications (IMC). Có rất nhiều sách truyền thông marketing tích hợp (imc) giải thích về định nghĩa này. Nhưng sát nghĩa và được công nhận, sử dụng nhiều nhất thì phải kể tới định nghĩa về IMC trong cuốn sách Nguyên lý tiếp thị của Philip Kotler & Gary Armstrong.

Truyền thông marketingtTích hợp (IMC) là một khái niệm mà theo đó một công ty tích hợp và phối hợp một cách cẩn thận nhiều kênh truyền thông của mình để đưa ra một thông điệp rõ ràng và nhất quán. Nó nhằm mục đích đảm bảo tính nhất quán của thông điệp và việc sử dụng bổ sung các phương tiện truyền thông.

IMC là sự tích hợp của tất cả các công cụ tiếp thị , phương pháp tiếp cận và nguồn lực trong một công ty nhằm tối đa hóa tác động đến tâm trí người tiêu dùng, dẫn đến lợi nhuận tối đa với chi phí tối thiểu.

Nó sử dụng một số cách sáng tạo để đảm bảo rằng khách hàng nhận được đúng thông điệp vào đúng nơi và đúng thời điểm.

Các công cụ truyền thông marketing tích hợp

Quảng cáo (Advertising)

Quảng cáo được xem là một hình thức ưu tiên hàng đầu khi các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm đến gần hơn với nhu cầu của người tiêu dùng. Các hình hình quảng cáo được lặp đi lặp lại với tần suất ổn định sẽ giúp khách hàng ghi nhớ những thông tin của sản phẩm hoặc thông điệp thương hiệu mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Tùy vào ngân sách cho chiến dịch quảng cáo mà Marketer sẽ triển khai theo quy mô và hình thức khác nhau.

Có thể các hình thức quảng cáo thành một vài nhóm như sau:

– Hình thức quảng cáo ngoài trời: bao gồm các Banner, bảng hiệu,… được đặt ở vị trí có đông người qua lại và có tầm nhìn rộng.

– Hình thức quảng có trực tiếp: thông qua các triển lãm, hội chợ, hoặc trực tiếp tại cửa hàng…

– Hình thức kỹ thuật số như: tivi, radio, phát thanh…

– Hình thức quảng cáo in ấn như: báo chí, tờ rơi, ấn phẩm…

Marketing trực tiếp (Direct Marketing)

Marketing trực tiếp là việc các marketer sử dụng các hình thức truyền thông để tiếp thị sản phẩm trực tiếp tới khách hàng nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng và tạo ra những phản hồi tại ngay thời điểm giao dịch. Có thể kể đến một số hình thức như sau: Telesales Marketing (gọi điện thoại trực tiếp), Email Marketing, Catalog marketing…

Bán hàng cá nhân

Tương tác trực diện với một hoặc nhiều người mua nhằm mục đích thuyết trình, trả lời câu hỏi và nhận đơn đặt hàng. Điều này chứng tỏ đây là công cụ hữu hiệu nhất trong các giai đoạn sau của quá trình mua hàng.

Ưu điểm là thông điệp có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của người mua và tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với người mua.

Quan hệ công chúng

Một loạt các chương trình hướng tới việc cải thiện mối quan hệ giữa tổ chức và công chúng. Quảng cáo là giao tiếp một chiều trong khi quan hệ công chúng là giao tiếp hai chiều có thể theo dõi phản hồi và điều chỉnh thông điệp của nó để mang lại lợi ích tối đa. Một công cụ phổ biến được sử dụng ở đây là công khai tận dụng giá trị tin tức của sản phẩm hoặc dịch vụ để thông tin có thể được phổ biến trên các phương tiện truyền thông tin tức.

Các bài báo trên các phương tiện truyền thông được chứng minh là khách quan hơn so với quảng cáo và được tín nhiệm cao. Ngoài ra, nó có khả năng tiếp cận những người tiêu dùng khó tìm, những người tránh giao tiếp được nhắm mục tiêu.

Sự kiện và trải nghiệm

Đây là các hoạt động và chương trình do công ty tài trợ được thiết kế để tạo ra các tương tác liên quan đến thương hiệu với khách hàng. Tài trợ cải thiện khả năng hiển thị của công ty. Các công ty cung cấp cho khách hàng trải nghiệm sử dụng sản phẩm dẫn đến khả năng thu hồi thương hiệu cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Những sự kiện này được chứng minh là thu hút khán giả.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Khái niệm về tiếp thị truyền thông xã hội về cơ bản đề cập đến quá trình quảng bá doanh nghiệp hoặc trang web thông qua các kênh truyền thông xã hội. Các công ty quản lý để thu hút sự chú ý lớn trên các kênh như vậy và có thể tương tác với người tiêu dùng khi họ đang duyệt internet.

Các phương thức truyền thông mới và hiện đại đang phát triển trên các nền tảng truyền thông xã hội này và đang chứng tỏ là tương lai của các chương trình khuyến mãi. Họ có khả năng tương tác cao và cập nhật với khách hàng.

Tiếp thị Di động

Tiếp thị trên thiết bị di động liên quan đến việc giao tiếp với người tiêu dùng thông qua thiết bị di động, hoặc để gửi một thông điệp tiếp thị đơn giản, giới thiệu cho họ một chiến dịch dựa trên sự tham gia mới hoặc cho phép họ truy cập trang web trên điện thoại di động.

Rẻ hơn các phương tiện truyền thống cho cả người tiêu dùng và nhà tiếp thị, tiếp thị trên thiết bị di động thực sự là một phiên bản hợp lý của tiếp thị trực tuyến, việc sử dụng chúng ngày càng tăng theo thời gian. Ví dụ là các quảng cáo mà chúng tôi thấy trên các ứng dụng di động.

Tổng hợp

Xem thêm: Design marketing là gì? Những yếu tố quan trọng của Design marketing

Xem thêm: Market Research là gì? Tổng quan về Market Research

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: