Ứng dụng chờ xếp hàng đang phát triển mạnh tại Thái Lan 

Ứng dụng chờ xếp hàng đang phát triển mạnh tại Thái Lan

Ứng dụng chờ xếp hàng giúp người dùng tiết kiệm thời gian đứng xếp hàng và ước tính thời gian đến lượt mình một cách nhanh chóng. Đây là ứng dụng được phát triển ở Thái Lan do Rungsun Joh Promprasith – CEO YMMY (startup phát triển ứng dụng QueQ) chia sẻ.

Ứng dụng chờ xếp hàng đang phát triển mạnh tại Thái Lan 

Ứng dụng chờ xếp hàng đang phát triển mạnh tại Thái Lan

Đại diện công ty cho biết, ứng dụng QueQ ra đời giúp người dùng tiết kiệm thời gian lãng phí dành cho việc xếp hàng. Theo ước tính, nếu người Anh dành 6 tháng trong suốt cuộc đời để xếp hàng chờ, thì người Mỹ phải dành tới 2 năm. Con số này thậm chí cao hơn với khu vực đông dân như Đông Nam Á.

Rungsun Joh Promprasith – Đồng sáng lập kiêm CEO YMMY (startup phát triển ứng dụng QueQ) tiết lộ, ý tưởng tạo ra QueQ xuất hiện trong một lần xếp hàng chờ 3 tiếng để tới lượt giao dịch của anh tại ngân hàng địa phương.

“Dòng người thậm chí phải đứng tràn ra ngoài vì rất đông, lúc đó tôi chỉ ước có cách gì đó để rời đi làm việc khác và quay trở lại khi tới lượt mình”, anh nói thêm.

Tuy ý tưởng xuất phát từ việc xếp hàng chờ tại ngân hàng, nhưng Rungsun cho biết, anh chọn hợp tác với các nhà hàng trước để thử phản ứng thị trường, nếu dịch vụ này được đón nhận, anh sẽ mở rộng QueQ sang các ngân hàng, bệnh viện, cửa hàng tiện ích…

Ra mắt từ tháng 1/2015, tới nay QueQ được sử dụng tại hơn 300 nhà hàng tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), có khoảng 650.000 người dùng. Với 30.000 lượt tải ứng dụng tăng thêm mỗi tháng, CEO 8x ước tính, cuối năm 2017, số người sử dụng QueQ sẽ sẽ đạt tới con số 1 triệu.

Để sử dụng, người dùng chỉ cần tải QueQ miễn phí trên kho ứng dụng của Apple và Google, sau đó đăng nhập, chọn nhà hàng, đặt chỗ và lấy số thứ tự nhận phục vụ. Sau khi lấy số thứ tự phục vụ, khách hàng sẽ được thông báo thời gian ước tính khi tới lượt. Vì thế, họ sẽ không phải tốn thời gian xếp hàng.

Khách hàng có thể chọn sử dụng dịch vụ “Take away” (không ngồi tại nhà hàng) hoặc thanh toán hóa đơn qua ứng dụng (dịch vụ này sẽ được tính phí giao dịch). QueQ thu phí từ những nhà hàng muốn sử dụng ứng dụng để tăng tiện ích cho khách.

Sắp tới, Rungsun cùng đội phát triển sản phẩm sẽ tham gia chương trình khởi nghiệp do Google tổ chức tại San Francisco (Mỹ). CEO cho rằng, đây là cơ hội giúp các thành viên dự án tìm hiểu về công nghệ học máy và trí tuệ nhân tạo, hướng đến xây dựng hệ thống dự đoán hành vi khách hàng trong tương lai.

Thời gian tới, CEO 8x dự định tăng cường hoạt động sang các quốc gia Đông Nam Á. Cùng chờ xem Startup Mobile App đến từ Thái Lan sẽ phát triển ra sao trong tương lai, các bạn nhé!

Nguồn: quantri.vn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: