Bào tử Nấm Linh Chi là gì? Có từ đâu? Tốt hay không?

Bào tử Nấm Linh Chi là phần tinh túy nhất của Nấm Linh Chi, có chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh nhiều loại bệnh như ung thư, huyết áp, tiểu đường hay tăng cường chức năng gan hiệu quả…

Nếu bạn chưa hiểu rõ loại nấm này có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Nguồn gốc của Bào Tử Nấm Linh Chi

Bào tử Nấm Linh Chi thường được xem là phần tinh túy nhất được sinh ra từ tai nấm của Nấm Linh Chi. Nếu bạn đã tìm hiểu thì hẳn cũng biết nấm dược Nấm Linh Chi có những tác dụng vô cùng tuyệt vời đúng không nào.

Bào Tử cũng tốt y như vậy đó, chúng không hề giống những loại bào tử khác, bởi chúng có một số dược tính còn tốt hơn cả tai nấm nữa đấy.

Đội ngũ Nấm Xanh đã cùng nhau nghiên cứu, sưu tầm thêm tư liệu nước ngoài về các tác dụng của Nấm Linh Chi và đã làm rõ được một vài thứ quan trọng luôn gây tranh cãi để bật mí cho các bạn trong bài viết này.

Bào tử Nấm Linh Chi là gì?

  • Tên thường gọi: Bào Tử Linh Chi
  • Tên tiếng Anh: Reishi Mushroom Powder
  • Tiền thân: Nấm Linh Chi

Bào tử là hạt giống của Nấm Linh Chi tạo ra trong quá trình sinh sản khi chúng trưởng thành. Về cơ bản, chúng cũng như các loại hạt giống bào tử khác thôi à, chỉ có khác biệt duy nhất đó là chúng mang dược tính trong mình.

Trong mọi loại cây cỏ và nấm trên đời, chỉ có Nấm Linh Chi có hạt giống mang dược tính, bởi tiền thân hay nguồn gốc là Nấm Linh Chi là nấm dược liệu, nên mọi phần trên thân thể chúng đều có dược tính.

Kích cỡ của hạt Bào Tử

Bào tử có kích thước rất nhỏ, nhẹ hơn cả bụi phấn, dễ bay. Kích thước của chúng chỉ khoảng từ 5,5 – 10,2 μm hoặc 8 – 11,5 μm x 6 – 7,7 μm mà thôi, rất nhỏ đúng hem, nên cực kỳ khó nhìn thấy đơn lẻ.

Mặc dù kích thước của loại bào tử này khác theo từng khu vực nuôi trồng, nhưng cấu trúc tinh vi của chúng luôn có độ ổn định cao. Nên dù là nuôi trồng ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc hay Việt Nam thì chúng vẫn vậy.

Cấu trúc của hạt Bào Tử

Bào tử Nấm Linh Chi có dạng trứng cụt (truncate) với cấu trúc hai lớp vỏ kép rất cứng và siêu bền, chúng rất khó nảy mầm nếu không đạt đủ điều kiện thuận lợi.

Mang trong mình nhiều chất dinh dưỡng và các đặc tính dược lý, có thể tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Kể đến các thành phần như: “Polyssacharide, Triterpen, các Acid béo, Acid Amin, Vitamin và các nguyên tố vi lựợng với hàm lượng đậm đặc hơn thân nấm“.

Bào tử sẽ được phóng thích sau kỳ sinh sản của tai Nấm Linh Chi trưởng thành và trở thành hạt giống bám lên các tai nấm để duy trì nòi giống.

Khi nuôi trồng nhiều, chúng sẽ bám vào mặt các cây Nấm Linh Chi khác tạo thành một lớp bụi mỏng màu nâu đỏ rất mịn như đất đỏ bazan, nên nó được gọi là bột Bào tử Nấm Linh Chi (spores).

Vậy Bào Tử Nấm Linh Chi có tốt không?

Tất nhiên là tốt rồi, như các thông tin kể trên người bình thường sẽ không hiểu những với những người nghiên cứu thì đó quá tuyệt vời.

Bào tử Nấm Linh Chi giúp tăng cường hệ miễn dịch toàn diện, phòng chống bệnh vặt cực hiệu quả hoặc hỗ trợ cơ thể tự điều trị bệnh vặt như cảm, ho khá hiệu quả.

Nấm Khỏe mỗi khi cảm là dùng liền 1-2 ly Bào Tử nóng hoặc khi ho thì dùng 500 ml đến 1 lít mỗi ngày, đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng khỏi bệnh, không khó chịu với bệnh.

Bên cạnh đó là khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các căn bệnh cực kỳ nguy hiểm như huyết áp, gan, ung thư hay tiểu đường,… còn hỗ trợ tăng cường chức năng gan và tế bào nữa đấy.

Vì có chức năng gần như DETOX cơ thể nên từ 1-2 tuần đầu khi sử dụng cơ thể sẽ xảy ra một số triệu chứng như buồn ngủ ban ngày, đi cầu lỏng (không đau bụng),… và sẽ hết sau đó, cơ thể lại khỏe mạnh và khỏe hơn trước nữa.

Bạn muốn hiểu rõ hơn về tác dụng của Bào Tử Nấm Linh Chi, hãy nên xem tiếp phần này, Nấm Xanh sẽ tổng hợp riêng ra khỏi mục thông tin này để bạn dễ theo dõi và lưu ý hơn.

Trên đây là tổng hợp đầy đủ giải thích bào tử nấm linh chi là gì, xuất hiện từ đâu là bào từ nấm linh chi có tốt không sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn. Chúng tôi hy vọng đã mang đến bài viết đầy đủ giúp bạn hiểu hơn về loại nấm này.

Mời bạn tham khảo địa chỉ mua hàng các loại dược phẩm TẠI ĐÂY.

Xem thêm:

Nấm đầu khỉ là gì? Có công dụng như thế nào đối với sức khỏe?

Nấm thượng hoàng là gì?

Giải độc gan Cà Gai Leo Tuệ Linh có tốt không?

Tác dụng, cách dùng, giá bán và cách phân biệt sâm ngọc linh thật và giả

Những thông cơ bản về Đông Trùng Hạ Thảo

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: