Digital marketing bao gồm những gì? Tổng quan về Digital marketing

Digital marketing là một từ khóa khá hot hiện nay. Là  xu hướng của thời đại công nghệ ngày nay được nhiều công ty lớn và nhỏ rất quan tâm đến. Vậy  digital marketing là và Digital marketing bao gồm những gì? Digital marketing có ưu điểm gì thì cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Digital Marketing là gì?

Bạn chắc đã nghe nhiều đến Digital Marketing. Nếu bạn tìm kiếm trên mạng thì có rất nhiều khái niệm khác nhau về nó.

Trong các khái niệm trên, khái niệm của Digital Marketing có thể hiểu cơ bản là truyền thông quảng bá sản phẩm bằng các phương tiện kỹ thuật số.

Mọi người thường nói, Digital Marketing là quảng bá trên mạng Internet. Nhưng nó chỉ là một phần của Digital. Phương tiện kỹ  thuật số không chỉ là mạng internet mà còn là điện thoại, video, truyền hình mặt đất. Nói chung là các phương tiện truyền thông sử dụng năng lượng điện.

2. Digital marketing bao gồm những gì?

Digital marketing gồm 2 kênh chính là digital marketing online và digital marketing offline. Kênh online hoạt động trên môi trường internet. Còn kênh offline hoạt động trên môi trường thiết bị điện tử.

Trong Digital Marketing gồm 7 loại chính là Content Marketing, SEO, SEM, SMM, PPC, Affiliate Marketing và Email Marketing.

2.1. Email Marketing

Email Marketing là hình thức truyền thông quảng bá thông điệp thương hiệu qua email. Các thông điệp mà nhà sản xuất gửi đi chủ yếu là thông tin về sản phẩm, quà tặng, các chương trình khuyến mãi,… Nhóm khách hàng trên email rõ ràng, cụ thể, ta có thể dễ dàng phân loại khách hàng, tìm kiếm khách hàng mục tiêu.digital marketing bao gồm những gì

2.2. SEO –Search engine optimization

SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực tuyến một website hay một trang web trên công cụ tìm kiếm.

Tối ưu công cụ tìm kiếm ( SEO) -tập hợp các phương pháp với mục tiêu nâng cao thứ hạng của một website.Trang web đó hiển thị ở vị trí thường là trang đầu trên trang tìm kiếm chủ yếu của Google.digital marketing bao gồm những gì

Các phương pháp SEO đó bao gồm việc tối ưu hóa website. Cụ thể là tác động mã nguồn HTML và nội dung website. Ngoài ra còn xây dựng các liên kết để người tìm đến trang đích mà doanh nghiệp mong muốn. Xây dựng trang web phù hợp với người dùng để nó hiển thị khi người dùng tìm kiếm.

2.3. Content Marketingdigital marketing là gì?

Đây là hình thức Marketing tập trung vào việc xây dựng nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng. Nội dung đó còn phụ thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới.

Một số mục tiêu mà doanh nghiệp cần hướng tới khi sử dụng Content:

  • Kêu gọi mọi người tham gia cộng đồng trực tuyến.
  • Nhận thức thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp
  • Tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp
  • Mở rộng cơ sở khách hàng
  • Thu hút sự chú ý và đăng ký dùng thử của các khách hàng tiềm năng

2.4. Công cụ tìm kiếm Marketing -SEM

Digital marketing là gì? Đây là một hình thức tiếp thị trên mạng internet. Nó chủ yếu liên quan đến việc quảng cáo trên các trang web. Chủ yếu là tăng khả năng hiển thị trên các trang tìm kiếm chủ yếu của google thông qua hình thức trả tiền

Ví dụ: quảng cáo hiển thị trên google chrome, quảng cáo banner,digital marketing bao gồm những gì

Marketing công cụ tìm kiếm (SEM) là một hình thức tiếp thị trên internet liên quan đến việc quảng cáo các trang web bằng cách tăng khả năng hiển thị của họ trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) chủ yếu thông qua quảng cáo trả tiền.

2.5. SMM – Social Media Marketing

Đây là công cụ sử dụng nền tảng các phương tiện truyền thông xã hội như Tiktok, Zalo, Linkedin và Facebook. Mục đích chính của SMM là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.digital marketing bao gồm những gì

Mỗi nền tảng xã hội khác nhau thì đặc điểm của chúng cũng khác nhau. Để tạo khác biệt trong mắt người dùng thì, cần có phương pháp riêng cho từng nền tảng. Facebook và linkedin đều tảng nền tảng mạng xã hội nhưng chúng không được sử dụng chung một mục đích.
Bởi vậy, khi dùng mạng xã hội, bạn cần cân nhắc nội dung sao cho phù hợp với ngữ cảnh.

2.6. PPC- Pay-per-click advertising

PPC là mô hình marketing trên internet. Trong đó các nhà quảng cáo phải trả phí khi có người nhấp vào link đó. Bạn có thể hiểu đơn giản là mua lượt truy cập trang web.

Đây là một trong những công cụ phổ biến nhất hiện nay.digital marketing bao gồm những gì

Với hình thức này,nhà quảng cáo có thể đặt giá thầu cho vị trí đặt quảng cáo. Khi ai tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm thì quảng cáo đó sẽ hiện trên trang tìm kiếm.

2.7. Tiếp thị liên kết marketing digital là gì?

Affiliate marketing là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ qua các kênh quảng bá trực tuyến. Các kênh này bao gồm: blog, fanpage, group,.. của các đối tác đến khách hàng.

Đây là loại hình marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo.

CPA là mô hình tính phí quảng cáo tối ưu hiện nay, nó dựa theo hành động của người dùng. Nhà cung cấp sẽ trả hoa hồng khi khách hàng mua hàng.

 3. Vài trò của digital marketing

  • Giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận hơn với nhiều đối tượng khách hàng
  • Tăng được hiệu quả tương tác giữa các kênh truyền thông quảng cáo
  • Nhận biết được thương hiệu dễ dàng hơn qua hình ảnh, logo, banner, slogan
  • Giải đáp nhanh chóng những thắc măc, cũng như khiếu nại của khách hàngdigital marketing bao gồm những gì
  • Không cần đến trụ sở kinh doanh, tiết kiệm chi phí mặt bằng

4. Tại sao chúng ta sử dụng chúng?

Digital marketing là gì? Digital media ngày càng phổ biến đến nỗi người tiêu dùng có thể truy cập vào thông tin bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi nào họ muốn.

Digital marketing phát triển mạnh không nhằm làm biến mất sự hiện diện của marketing truyền thống. Nó giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chọn hơn khi thực hiện các chiến dịch marketing.digital marketing bao gồm những gì

Ví dụ: Tôi muốn quảng bá tiệm phở của gia đình trong phạm vi 2 km.

Tôi sẽ dùng Facebook advertising nhắm đối tượng trong bán kính 2 km từ vị trí tiệm phở. Tôi cũng có thể dùng biển quảng cáo điện tử (bằng đèn LED) và loa phát nhạc trước tiệm để mọi người đi qua chú ý,…

Với những thông tin trên hy vọng sau khi đọc hết bài viết này bạn sẽ thêm được nhiều thông tin hơn về digital marketing một ngành đang hot nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Marketing communication là gì? Tổng quan về Marketing communication

Xem thêm: Mobile marketing là gì? Các mô hình Mobile marketing hiện nay

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: