Thiết kế nội thất quán cafe đơn giản bằng hệ thống đèn chiếu sáng

Trong thiết kế nội thất quán cafe, ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu. Hệ thống đèn chiếu sáng không chỉ giúp cho không gian trở nên sáng sủa mà còn tạo nên điểm nhấn thu hút và ấn tượng. Trên thị trường hiện nay, đèn chiếu sáng có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng. Tùy vào ý tưởng và phong cách thiết kế mà bạn có thể chọn lựa được các mẫu sản phẩm đèn chiếu sáng phù hợp cho quán cafe của mình.

Lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp với thiết kế nội thất quán cafe

Việc chọn đèn chiếu sáng trang trí phải phù hợp với không gian và thiết kế nội thất quán cafe. Ngoài ra, chúng còn tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới cũng như là phải hợp với phong thủy. Màu sắc, hình dáng của đèn kết hợp với không gian phải thật hài hòa, tạo ra một bầu không khí êm dịu. Đèn treo nên chọn những mẫu mã, kiểu dáng thu hút ánh mắt của người nhìn. Các loại đèn khác trong phòng nên chọn loại có màu sắc hài hòa với không gian và các vật dụng nội thất.

Đèn chiếu sáng dành cho quán cafe ngoài trời

Đối với các quán cafe ngoài trời, sân vườn, bạn nên lựa chọn các loại đèn treo hoặc đèn lồng làm từ vải hoặc mây mang đến ánh sáng dịu nhẹ. Điều này sẽ giúp cho không gian quán cafe trở nên thần bí, tạo cảm giác thư giãn và thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, nên kết hợp các loại đèn LED âm đất, đèn LED cắm cỏ để chiếu sáng. Nhờ đó sẽ giúp cho những loại cây xanh, tiểu cảnh xung quanh thêm phần nổi bật. Những quán cafe có thêm cả hồ nước, suối giả thì bạn nên chọn đèn LED âm nước đổi màu. Tạo sự lãng mạn, lung linh và điểm nhấn cho không gian quán cafe sân vườn.

thiết kế ánh sáng quán cafe

Sử dụng các loại đèn dây treo khiến cho không gian quán cafe sân thượng trở nên lung linh và lãng mạn hơn về đêm.

Đèn chiếu sáng dành cho quán cafe trong nhà

Nếu bạn muốn dùng đèn trang trí quán cafe sách, ngoài đèn tường kết hợp với đèn thả sẽ tạo nên hiệu ứng ánh sáng tốt nhất cho không gian quán cafe của bạn. Đặc biệt, quán cafe sách là không gian dành cho những mọt sách ngâm cứu nên bạn cần thiết kế một số không gian riêng tư với những chiếc đèn bàn thiết kế ấn tượng, độc đáo ở bàn. Điều này sẽ tạo điểm lý thú cho cách bài trí của quán thu hút một lượng lớn khách đến vừa thưởng thức ly cafe vừa đọc một quyển sách mà mình yêu thích.

thiết kế ánh sáng

Ngoài đèn tường, đèn thả sẽ tạo nên hiệu ứng ánh sáng tốt nhất cho không gian quán cafe của bạn.

Một số lưu ý khi thiết kế ánh sáng cho quán cafe

Điều làm thiết kế nội thất cafe trông thật tuyệt là các nhà thiết kế thường sử dụng ánh sáng theo phong cách gần gũi như ở nhà mình để gợi cảm xúc, sự ấm cúng và thoải mái.

Sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng

Hiện nay, hầu hết các quán cà phê đã chuyển đổi bóng đèn sợi đốt và đèn halogen sang đèn LED. Với ưu điểm tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao của công nghệ LED mang lại sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể cho việc trả tiền điện và việc sửa chữa, bảo trì hệ thống đèn của quán cafe. Ngoài ra, đèn LED còn có ưu điểm khác là chúng được phân loại màu theo nhiệt độ khác nhau, vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn đèn LED màu ấm cúng hoặc dễ chịu tùy theo nhu cầu của bạn để thiết kế nội thất quán cafe.

hệ thống đèn chiếu sáng

Trong thiết kế nội thất quán cafe, bạn nên chọn các loại đèn tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể

  • Tạo nhiều lớp ánh sáng

Tạo nhiều lớp ánh sáng có nghĩa là sử dụng các loại nguồn sáng khác nhau trong một không gian. Đó là: ánh sáng chính, ánh sáng để bàn, ánh sáng chiếu rộng và ánh sáng mặt trời.

Các nguồn ánh sáng khác nhau cho phép các không gian thỏa mãn các nhu cầu và các hoạt động khác nhau, không phụ thuộc vào thời gian trong ngày.

thiết kế nội thất quán cafe

Đèn không chỉ có tác dụng chiếu sáng mà còn có thể dùng làm vật trang trí, tạo nnê điểm nhấn nổi bật.

  • Mỗi thiết bị ánh sáng như là một tác phẩm nghệ thuật

Một thiết bị chiếu sáng bản thân nó đôi khi có thể tạo nên một ấn tượng sâu sắc, đóng vai trò như các điểm nhấn nội thất trong một quán cafe. Các bạn có thể thỏa sức sáng tạo những ý tưởng độc đáo của mình. Đừng đánh giá thấp tác động của một thiết bị chiếu sáng có thể tạo nên trong một không gian để thiết kế ánh sáng quán cafe.

Sử dụng dụng cụ chỉnh độ sáng để điều khiển ánh sáng

Vào buổi tối, ánh sáng trong quán cafe của bạn cũng nên được chuyển đổi từ ngày sang đêm. Nhiều quán cà phê phục vụ khách hàng vào các buổi tối sử dụng dụng cụ chỉnh độ sáng nối với thiết bị chiếu sáng cụ thể. Làm cho khách hàng cảm giác không gian trở nên thân mật và ấm cùng hơn.

Bạn thậm chí có thể sử dụng thiết kế ánh sáng quán cafe để kể chuyện. Theo đó, hãy chiếu ánh sáng vào các khu vực cụ thể bạn muốn mọi người chú ý, chẳng hạn như các bức tranh theo chủ đề, máy pha cà phê,…

thiết kế nội thất quán cafe

Sử dụng đèn chiếu sáng làm nổi bật lên chủ đề của quán cafe, tạo sự độc đáo và thu hút ánh nhìn của khách hàng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm được những thông tin bổ ích về cách thiết kế nội thất quán cafe. Bên cạnh các hệ thống đèn chiếu sáng trên, bạn cũng cần kết hợp thêm nguồn ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Nhờ đó, quán cafe của bạn sẽ trở nên sáng sủa và thông thoáng hơn vào ban ngày. Đặc biệt còn có thể tiết kiệm được chi phí và điện năng sử dụng hơn cho quán cafe.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: