3 lưu ý “nằm lòng” khi thiết kế showroom nhỏ

Khi thiết kế showroom nhỏ, bạn sẽ phải chú ý đến 1 số vấn đề để tạo ra sự độc đáo, tăng diện tích không gian.

Ngay dưới đây là 3 lưu ý bạn nên biết khi thiết kế showroom nhỏ:

1. Lựa chọn đồ nội thất thích hợp

Khi thiết kế showroom nhỏ bạn hãy sử dụng những đồ nội thất có kích thước vừa phải hoặc nhỏ sao cho thích hợp với không gian của cửa hàng. Vì không gian có hạn nên chỉ để đồ nội thất cần thiết, quan trọng. Trong đó, những đồ nội thất đa năng có thiết kế nhiều ngăn, nhiều tầng và có nhiều công dụng cùng một lúc trở thành lựa chọn tối ưu.

Bạn hãy lựa chọn sử dụng những đồ nội thất có kiểu dáng đơn giản, không quá cầu kỳ và rườm rà các chi tiết sẽ giúp showroom trở nên thoáng đãng và bắt mắt hơn.

thiết kế showroom nhỏ

Không gian có hạn nên chỉ để đồ nội thất cần thiết, quan trọng

2. Thiết kế màu sắc và ánh sáng phù hợp

Những yếu tố cần để ý nữa là màu sắc và ánh sáng trong khi thiết kế showroom nhỏ:

– Thiết kế màu sắc: Với không gian nhỏ, bạn được khuyên sử dụng những gam màu sắc nhẹ nhàng như trắng, kem hay pastel. Màu này có khả năng tạo ra hiệu ứng nới rộng không gian, tạo sự thoải mái cho khách hàng khi bước vào.Tuy nhiên thì bạn cũng đừng bỏ qua gam màu tối, với sự kết hợp tài tình giữa màu sáng và tối sẽ tạo được điểm nhấn cho không gian trưng bày.

thiết kế showroom

Thiết kế màu sắc và ánh sáng phù hợp

– Thiết kế ánh sáng:Lựa chọn đèn có ánh sáng trắng, vàng sẽ khiến cho khách hàng dễ dàng quan sát sản phẩm và cảm thấy dễ chịu mỗi khi đến thiết kế showroom nhỏ của bạn. Một ưu điểm mà ánh sáng trắng mang đến là cải thiện được diện tích không gian, tạo được hiệu ứng giúp showroom của bạn trông thoáng đãng, rộng rãi hơn nhiểu.

3. Sử dụng gương và kính cho không gian

Thực tế đã chứng minh qua nhiều thiết kế, những tấm kính trong suốt luôn có tác dụng tạo được ảo giác giúp không gian trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn. Vì vậy, khi sở hữu 1 không gian nhỏ, bạn hãy thiết kế mặt tiền với những tấm kính cường lực trong suốt, kết hợp nó với những chiếc gương bố trí bên trong showroom để tạo được cảm giác thoáng đãng hơn cho không gian.

Ngoài ra thì bạn cũng cần bố trí các vật dụng trong không gian sao cho khoa học, thông minh. Vì nếu bạn bố trí không gian bừa bộn, chật chội và thiếu khoa học thì khách hàng sẽ cảm thấy không thích thú khi bước vào tham quan, mua sắm.

Với 3 lưu ý khi thiết kế showroom nhỏ mà chúng tôi đã nêu ra ở trên, chắc chắn bạn sẽ có được 1 không gian hoàn hảo để “đốn tim” khách hàng.

Tham khảo thêm thiết kế showroom

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bài Viết Liên Quan: