Tuyệt chiêu trị mụn cấp tốc chỉ sau 1 tuần

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp trị mụn an toàn và hiệu quả? Hãy tìm hiểu ngay tuyệt chiêu trị mụn cấp tốc chỉ sau 1 tuần nhé.

Trị mụn bằng cà chua

Hợp chất kháng khuẩn tự nhiên có trong cà chua giúp kháng lại vi khuẩn gây nổi mụn, làm sạch da nhờn, giúp lỗ chân lông thông thoáng. Ngoài ra, cà chua còn giúp dưỡng ẩm và làm trắng da, giúp cho màu da chuyển từ tối sang trắng.

Cách làm:

Bạn gái chỉ cần 1 – 2 quả cà chua đem rửa sạch và thái lát mỏng.

Cho cà chua vào máy xay và lọc lấy nước.

Dùng nước ép cà chua bôi lên vùng da bị mụn và sau đó rửa lại bằng nước sạch sau mỗi lần thoa khoảng 15 phút.

Bạn có thể áp dụng cách trị mụn này 2-3 lần/ tuần. Với cách trị mụn bằng cà chua này, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự thay đổi của những nốt mụn trên làn da, chúng xẹp dần và biến mất.

Trị mụn bằng tỏi tươi

Tỏi chính là giải pháp giúp trị mụn cấp tốc khá hiệu quả và được nhiều bạn gái tuổi teen áp dụng thành công. Thành phần hợp chất lưu huỳnh và chất kháng sinh allicin có chứa trong tỏi có công dụng chống viêm. Bên cạnh đó, nó còn giúp diệt khuẩn cực mạnh, ức chế sự hình thành của vi khuẩn gây mụn không thua kém kem điều trị mụn đang bày bán trên thị trường. Không những thế tỏi còn giúp làm giảm tình trạng sưng đỏ và giảm đau do mụn. Chính vì thế mà tỏi được xem là biện pháp trị mụn cấp tốc tự nhiên khá an toàn và hiệu quả với da.

Cách làm:

Bóc vỏ 1 – 2 tép tỏi, tùy tình trạng mụn nhiều hay ít.

Giã nát tỏi và vắt lấy nước cốt rồi dùng tăm bông thấm dung dịch này thoa lên vùng da bị mụn và chờ ít nhất 15 phút rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Nếu các bạn không có nhiều thời gian để giã tỏi, bạn có thể cắt đôi tép tỏi và chà xát vào nốt mụn, giúp giảm viêm và làm khô cồi mụn nhanh.

Lưu ý, vì tỏi có tính nóng và chất kháng sinh mạnh. Nếu như làn da của bạn quá nhạy cảm, các bạn nên pha thêm ít nước để làm loãng nồng độ acid trong tỏi, tránh gây bỏng rát, dị ứng da.

Trị mụn bằng đá viên

Đá viên chính là nguyên liệu giúp trị mụn cấp tốc, không cần phải tìm kiếm đâu xa mà có sẵn ngay trong tủ lạnh nhà bạn. Những viên đá viên với nhiệt độ thấp sẽ giúp bạn có thể làm giảm kích thước và sưng tấy của mụn. Đồng thời, chúng còn giúp làm giảm đau và giảm cảm giác ngứa ngáy, bức bối do mụn gây ra.

Cách làm:

Lấy 3 – 4 viên đá cho vào miếng vải sạch hoặc khăn.

Sau đó, bọc đá đặt lên nốt mụn đang tấy đỏ và giữ chúng cho đến khi các bạn cảm thấy vùng da đó bắt đầu tê và mất cảm giác.

Thực hiện 2 – 3 lần trong ngày giúp cho những nốt mụn mới hình thành xẹp và bớt sưng nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là tuyệt chiêu trị mụn cấp tốc chỉ sau 1 tuần mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hiện các phương pháp tự nhiên thì có thể sử dụng các loại kem trị mụn trên thị trường để đánh bay các nốt mụn đáng ghét nhé.

Xem thêm: Top 7 sản phẩm dưỡng da giá bình dân dưới 200k